QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MAI ĐIỆN TỬ

WWW.GIAMUA.COM

 

I.       QUYỀN SỞ HỮU

Địa chỉ Tên miền của Sàn giao dịch thương mại điện tử: www.giamua.com

Sàn giao dịch thương mại điện tử www.giamua.com thuộc quyền sở hữu của Công ty Cổ Phần Dịch Vụ Trực Tuyến Ánh Dương. Sàn giao dịch thương mại điện tử www.giamua.com cung cấp các dịch vụ phục vụ nhu cầu mua bán trực tuyến bao gồm: Mua bán hàng trực tuyến, giao hàng, thanh toán trực tuyến, tài khoản đăng tin, rao vặt

II.    THÔNG TIN CHỦ SỞ HỮU SÀN GIAO DỊCH TMĐT

Tên Công ty: CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ TRỰC TUYẾN ÁNH DƯƠNG

Địa chỉ: 114 Đường số 2 Cư xá Đô Thành, Phường 4, Quận 3, Tp.HCM

Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0311778875 do Sở kế hoạch đầu tư Tp.HCM cấp ngày 11/5/2012

Điện thoại: 08.66520052 Fax: 08.39253555

Email: contact@giamua.com

III. MỤC ĐÍCH

Sàn giao dịch thương mại điện tử www.giamua.com (sau đây gọi tắt là Giamua) được lập ra với mục đích tạo ra một môi trường hoạt động mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ thông qua website thương mại điện tử, là cầu nối thương mại giữa người bán và người mua, giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp, giúp quá trình mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ qua mạng thực hiện một cách nhanh gọn, trọn vẹn bằng việc tích hợp tính năng thanh toán trực tuyến.

Bên cạnh đó giamua còn tư vấn cho khách hàng lựa chọn các sản phẩm phù hợp nhu cầu của mình , cung cấp cho khách hàng danh sách các điểm bán hàng tin cậy với đầy đủ thông tin giá cả, chính sách hỗ trợ sản phẩm để khách hàng tham khảo, giúp khách hàng tránh gặp phải những trường hợp mua hàng không đảm bảo, hàng kém chất lượng, giá thành cao

IV.       NGUYÊN TẮC HOẠT ĐỘNG

Bản Quy chế này ban hành các quy định bắt buộc áp dụng đối thành viên tham gia giao dịch trên Sàn Giao dịch Thương mại Điện tử Giamua

Thành viên Sàn giao dịch dịch thương mại điện tử Giamua gồm :

- Thương nhân, tổ chức hoạt động hợp pháp , cá nhân có đầy đủ năng lực hành vi dân sự có đăng ký thành viên tại Sàn giao dịch dịch thương mại điện tử Giamua và được Ban quản lý Sàn giao dịch dịch thương mại điện tử Giamua (sau đây gọi là Ban Quản Lý) chính thức công nhận thông qua việc cấp Giấy chứng nhận Thành viên hoặc cho phép sử dụng tất cả các dịch vụ trên Sàn giao dịch của Sàn giao dịch dịch thương mại điện tử Giamua (bao gồm tất cả các dịch vụ do Sàn giao dịch dịch thương mại điện tử Giamua cung cấp hoặc liên quan đến Sàn giao dịch dịch thương mại điện tử Giamua).

- Các thành viên tham gia giao dịch tại Sàn Giao dịch thương mại điện tử Giamua  tự do thỏa thuận trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia hoạt động mua bán hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ thông qua hợp đồng, không trái với qui định của pháp luật.

Lĩnh vực hoạt động của Sàn Giao dịch thương mại điện tử Giamua:

- Mua bán hàng hóa và cung ứng dịch vụ mà pháp luật cho phép, rao vặt, tài khoản đăng tin, thực hiện việc bán Voucher của các Sàn Giao dịch thương mại điện tử có uy tín như HOTDEL.VN, RUNHAU.VN, HOISHOPPING.COM, NHANHMUA.VN, CONGDONGMUA.COM ..v.v.

- Hoạt động mua bán hàng hóa qua Sàn giao dịch thương mại điện tử Giamua phải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng

- Thành viên không được phép mua bán các hàng hóa, cung ứng dịch vụ, đăng tin vi phạm các quy định của pháp luật, vi phạm thuần phong mỹ tục . Trường hợp vi phạm, Ban quản lý sẽ có những hình thức ngăn chặn cụ thể theo Bản quy chế này.

- Việc kinh doanh hàng hóa, dịch vụ hạn chế kinh doanh hoặc hàng hóa, dịch vụ kinh doanh có điều kiện trên website thương mại điện tử còn phải chịu sự điều chỉnh của các quy định pháp luật liên quan tới hàng hóa, dịch vụ đó.

Sàn giao dịch thương mại điện tử giamua có quyền và có thể thay đổi Quy chế này bằng cách thông báo lên Sàn giao dịch thương mại điện tử cho các thành viên biết. Việc thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi Quy chế sửa đổi được công bố và có hiệu lực thi hành, có nghĩa là thành viên đã chấp nhận Quy chế sửa đổi này

Tất cả các nội dung trong bản Quy chế này tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Các thành viên khi tham gia vào Sàn giao dịch thương mại điện tử Giamua phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình và tuân thủ quy định luật pháp hiện hành của nhà nước Việt Nam và những nội dung trong Quy chế này

V. ĐẢM BẢO AN TOÀN GIAO DỊCH

Để đảm bảo các giao dịch được tiến hành thành công, hạn chế tối đa rủi ro có thể phát sinh, Ban quản lý đã sử dụng các dịch vụ để bảo vệ thông tin và việc thanh toán của người tiêu dùngyêu cầu các Thành viên tham gia lưu ý và tuân thủ các nội dung cam kết với khách hàng như sau:

-          Quý khách không nên đưa thông tin chi tiết về việc thanh toán với bất kỳ ai bằng e-mail, chúng tôi không chịu trách nhiệm về những mất mát quý khách có thể gánh chịu trong việc trao đổi thông tin của quý khách qua internet hoặc e-mail.

-          Quý khách tuyệt đối không sử dụng bất kỳ chương trình, công cụ hay hình thức nào khác để can thiệp vào hệ thống hay làm thay đổi cấu trúc dữ liệu. Nghiêm cấm việc phát tán, truyền bá hay cổ vũ cho bất kỳ hoạt động nào nhằm can thiệp, phá hoại hay xâm phạm của hệ thống website. Mọi vi phạm sẽ bị xử lý theo Quy chế và quy định của pháp luật.

-          Mọi thông tin mà thương nhân, tổ chức, cá nhân đã khai báo trong quá trình đăng ký thành viên sẽ được Ban quản lý giữ bí mật theo yêu cầu của thành viên, trừ trường hợp buộc phải cung cấp khi cơ quan pháp luật yêu cầu.

-          Sàn giao dịch thương mại điện tử Giamua được thiết kế để quý khách có thể không đặt hàng cho đến khi quý khách an toàn thoát khỏi chế độ đặt hàng . Ngay sau khi quý khách nhấp vào “Mua" trình duyệt của quý khách sẽ đi vào chế độ an toàn. Dữ liệu liên quan đến đặt hàng của quý khách, thông tin cá nhân của quý khách và chi tiết thanh toán sẽ đi qua tất cả các máy chủ của chúng tôi với hình thức mã hóa. Ngay sau khi quý khách đặt hàng đã hoàn thành quý khách nên thoát khỏi chế độ an toàn

-          Bất cứ một sự gian lận và sử dụng trái phép thẻ thanh toán bởi ai đó để mua hàng từ quý khách, chúng tôi sẽ hoàn lại số tiền chúng tôi đã nhận của quý khách chỉ khi quý khách thông báo đến Nhà Phát Hành Thẻ và liên lạc ngay với chúng tôi khi quý khách phát hiện việc không sử dụng được Thẻ Thanh Toán.

VI. QUY TRÌNH GIAO DỊCH

1.    Phương thức mua hàng

Thành viên có thể tham khảo và lựa chọn mua các sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ nếu xét thấy phù hợp với nhu cầu cá nhân. Khách hàng nên thực hiện theo các bước sau đây:

-                   Tìm kiếm, tham khảo thông tin sản phẩm, thông tin giá, thông tin ưu đãi, chính sách hỗ trợ khách hàng của các gian hàng trên Giamua có bán sản phẩm mà khách hàng đang có nhu cầu mua, từ đó lựa chọn cửa hàng thích hợp để mua sản phẩm.

-       Căn cứ vào những thông tin của các gian hàng trên Giamua, khách hàng liên hệ với cửa hàng trước để hỏi về thông tin sản phẩm hoặc đến trực tiếp cửa hàng để xem sản phẩm (Ban quan lý khuyến cáo khách hàng nên chọn các cửa hàng bán sản phẩm tin cậy hoặc đến trực tiếp cửa hàng để xem sản phẩm trước khi có quyết định mua sản phẩm).

-       Lựa chọn phương thức thanh toán giá trị sản phẩm (Mua trực tiếp, chuyển khoản).

-       Khách hàng nhận sản phẩm.

-       Nếu có bất cứ vấn đề gì liên quan đến giá cả, sản phẩm, chất lượng khách hàng có thể gửi thông tin cho bộ phận khiếu nại để được giải quyết.

Người mua nên mua hàng tại các gian hàng sử dụng dịch vụ bảo đảm của Giamua để đảm bảo an toàn cũng như bảo vệ quyền lợi của mình. Sàn Giao dịch thương mại điện tử Giamua chỉ hỗ trợ các tính năng trung gian giúp người mua và người bán có thể dễ dàng giao dịch thông qua môi trường internet mà không trực tiếp tham gia vào quá trình giao dịch, do đó các thành viên khi tham gia giao dịch tự chủ động hiểu các thông tin về người bán, tính trung thực của người bán trước khi tiến hành giao dịch

Ban quản lý tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của người tiêu dung và đề nghị các thành viên bán hàng cung cấp đầy đủ thông tin, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến sản phẩm hàng hóa, dịch vụ. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật

2. Phương thức thanh toán

a. Thanh toán trước
Cách 1: Thanh toán trước online bằng thẻ ATM nội địa hoặc thẻ thanh toán quốc tế theo trình tự sau:

- Bước 1: Khách hàng đặt hàng và Giamua xác nhận đơn hàng (qua Email, điện thoại, tin nhắn);

- Bước 2: Khách hàng thanh toán trước

- Bước 3: Chủ gian hàng kiểm tra và chuyển hàng;

- Bước 4: Khách hàng kiểm tra và nhận hàng;

Cách 2: Thanh toán trước offline thông qua bưu điện, chuyển khoản (internet banking, ngân hàng, ATM);

- Bước 1: Khách hàng đặt hàng và Giamua xác nhận đơn hàng (qua Email, điện thoại, tin nhắn);

- Bước 2: Khách hàng thanh toán trước thông qua hình thức chuyển khoản;

- Bước 3: Khách hàng xác nhận đã thanh toán;

- Bước 4: Chủ gian hàng nhận tiền, thông báo và chuyển hàng;

- Bước 5: Khách hàng kiểm tra và nhận hàng; 

b. Thanh toán sau (COD):

- Bước 1: Khách hàng đặt hàng;

- Bước 2: Khách hàng xác thực đơn hàng (điện thoại, tin nhắn, email);

- Bước 3: Chủ shop xác nhận thông tin khách hàng;

- Bước 4: Chủ shop chuyển hàng; 

- Bước 5: Khách hàng nhận hàng và thanh toán

VII . GIAO DỊCH AN TOÀN

Mua bán hàng hóa hoặc sử dụng dịch vụ trực tuyến là phương thức giao dịch nhanh chóng và tiện lợi nhưng ẩn chứa nhiều rủi ro về gian lận, lừa đảo xuất phát từ cả người mua lẫn người bán, do đó an toàn khi mua bán trực tuyến là một trong những mối quan tâm hàng đầu của người dùng. Vì vậy, để đảm bảo quyền lợi của mình khi giao dịch tại Giamua khách hàng cần tuân thủ các hướng dẫn giao dịch an toàn dưới đây:

-          Đảm bảo bạn đã tìm hiểu kỹ thông tin người bán , tham khảo các đánh giá mà những người mua trước đó đã đánh giá người bán này. Ngoài ra, điểm uy tín, những danh hiệu người bán này đã đạt trước đó (như người bán Danh tín, người bán tiêu biểu của tháng..) cũng thể hiện mức độ uy tín của người bán.

-          Hãy cẩn trọng nếu bạn nhận được yêu cầu từ người bán yêu cầu bạn chuyển tiền trước trước khi người bán chuyển hàng, đặc biệt khi bạn và người bán này ở 2 địa phương cách xa nhau.

-          Không nên giao dịch với những người bán chưa có hoặc có phần trăm điểm uy tín thấp  ngoại trừ thành viên này đã được Giamua bảo đảm hoặc bạn đã giao dịch nhiều lần với người bán này trước đó. Chỉ nên giao dịch trực tiếp khi bạn và người bán có thể gặp nhau trực tiếp, xem kỹ hàng giao dịch trước khi thanh toán tiền mua hàng.

-          Trước khi đặt lệnh mua , bạn cần cẩn trọng và tham thảo kỹ các điều khoản bán hàng, tình trạng sản phẩm, điều khoản thanh toán và vận chuyển do người bán đưa ra. Nếu cần thiết hãy đặt câu hỏi hoặc liên lạc trực tiếp với người bán để có thông tin đầy đủ và tin cậy hơn.

Những sản phẩm hàng hóa, dịch vụ cũng như các Voucher của các Sàn Giao dịch thương mại điện tử khác được đăng bán trên Giamua là các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ đã được Giamua ký Hợp đồng hợp tác với các đối tác là các nhà phân phối, nhà sản xuất, nhà cung cấp dịch vụ, chủ sở hữu các Sàn Giao dịch thương mại điện tử có uy tín. Vì vậy Giamua đảm bảo cung cấp cho khách hàng những thông tin trung thực nhất khi lựa chọn hàng hóa được giao dịch trên Giamua

Trong trường hợp bạn gặp phải sự cố hay thiệt hại khi giao dịch với đối tác, hãy nhanh chóng liên lạc với đội ngũ hỗ trợ của chúng tôi để nhận được sự trợ giúp cần thiết. Chúng tôi cam kết không ngừng nỗ lực xây dựng một môi trường giao dịch thật sự an toàn, tiện ích và bình đẳng đối với mọi thành viên.

VIII. BẢO VỆ QUYỀN LỢI NGƯỜI TIÊU DÙNG

Sàn Giao dịch thương mại điện tử Giamua công bố công khai, chi tiết thông tin và các cách thức liên hệ với chủ sở hữu sàn là CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ TRỰC TUYẾN ÁNH DƯƠNG tại trang chủ của www.giamua.com để khách hàng có thể dễ dàng được hỗ trợ và giải đáp khi sử dụng các dịch vụ được cung cấp bởi Giamua.

Thông tin hỗ trợ

Điện thoại: 08.66520052 Fax: 08.39253555

Hotline: 0913 911 833
Email:  contact@giamua.com

Khi mua hàng Giamua đảm bảo:

Khách hàng khi mua hàng được Giamua đảm bảo về chất lượng sản phẩm, an toàn trong thanh toán cũng như vận chuyển hàng nhanh chóng.

Ban quản lý sẽ tiến hành xếp hạng gian hàng của các cá nhân, tổ chức, thương nhân nhằm đánh giá uy tín của Thành viên mở gian hàng, việc xếp hạng căn cứ vào: Số lượng hàng hóa và việc cung cấp thông tin liên quan đến hàng hóa (chất lượng, mẫu mã, giá cả), đánh giá, bình chọn của người tiêu dung,

Hiển thị tất cả các thông tin cơ bản liên quan đến giao dịch: Tên hàng hóa hoặc dịch vụ, số lượng và chủng loại, giá cả, thông số kỹ thuật, phương thức và thời gian giao hàng hoặc cung ứng dịch vụ; các chi tiết liên quan đến phương thức thanh toán, số tài khoản ngân hàng và các thông tin cần thiết khác để tiến hành giao dịch với thành viên

Các cá nhân, tổ chức, thương nhân đăng ký tham gia bán hàng tại Giamua, sẽ trực tiếp chịu mọi trách nhiệm có liên quan đến chất lượng hàng hóa, dịch vụ theo đúng cam kết đã công bố trên sàn giao dịch.

Sàn Giao dịch thương mại điện tử Giamua thực hiện cơ chế hỗ trợ người tiêu dung như sau:

Trong trường hợp cá nhân, tổ chức, thương nhân cung ứng hàng hóa, dịch vụ cũng như bán Voucher của Sàn Giao dịch mình trên Sàn giao dịch Giamua từ chối cung cấp hàng hóa, dịch vụ vì lý do như: chuyển địa điểm kinh doanh, chia/tách/sát nhập/hợp nhất doanh nghiệp hoặc rơi vào trường hợp phải giải thể/phá sản doanh nghiệp phá sản, không có hàng, tranh chấp vơi Ban Quản Lý Sàn……), Khách hàng có thể khiếu nại với kênh chăm sóc khách hàng của Giamua để được hoàn trả toàn bộ chi phí cho Khách hàng đã nhận đơn hàng nhưng không được cung cấp sản phẩm, dịch vụ đó, đồng thời sẽ xem xét và bồi thường theo thỏa thuận giữa Ban Quản Lý và khách hàng theo từng trường hợp, sản phẩm, dịch vụ

Khách hàng sẽ được đổi mới hoặc hoàn trả 100% chi phí mua sản phẩm hàng hóa hay dịch vụ khi voucher in ấn sai quy cách, sai thông tin..

Trong trường hợp Gíamua giao hàng chậm trễ vì bất kì lý do nào, nếu không thỏa thuận được thì Giamua sẽ hoàn trả 100% số tiền mà khách hàng đã thanh toán trong quá trình mua sản phẩm, dịch vụ, hoặc sẽ có chính sách bồi thường thỏa đáng cho Khách hàng theo thỏa thuận 2 bên nhằm đảm bảo cho khách hàng có được quyền lợi tối đa.

Khách hàng có thể gửi khiếu nại thông qua kênh chăm sóc thành viên của Ban quản lý Sàn giao dịch, khi nhận được các thông tin khiếu nại của thành viên, Ban quản lý Sàn giao dịch sẽ hỗ trợ khách hàng chuyển ngay khiếu nại đó đến các cá nhân, tổ chức, thương nhân cung ứng hàng hóa, dịch vụ cũng như bán Voucher của Sàn Giao dịch mình trên Sàn giao dịch Giamua bằng các phương thức nhanh nhất.

Giamua sẽ tiến hành làm việc trực tiếp với người đại diện của tổ chức, thương nhân cung ứng hàng hóa, dịch vụ cũng như bán Voucher của Sàn Giao dịch mình trên Sàn giao dịch Giamua để ghi nhận các sai sót, xử lý trách nhiệm phát sinh nhằm đảm bảo cho khách hàng có được quyền lợi tối đa.

Người tiêu dùng có thể phản ánh ý kiến của mình liên quan đến sản phẩm tại phần “Phản hồi” trong từng thư mục của sản phẩm. Chủ gian hàng và Ban Quản lý có trách nhiệm ghi nhận và phản hồi những ý kiến phản ánh của người tiêu dùng.

Khi đăng ký tham gia bán hàng tại Giamua, Ban quản lý ràng buộc các thành viên phải cung cấp đầy đủ các thông tin liên quan . Các thông tin cụ thể bao gồm: thông tin về nhân thân đối với cá nhân, thông tin về tư cách pháp lý đối với thành viên là tổ chức, pháp nhân, thông tin liên quan đến việc mở gian hàng bán hàng hóa, việc đăng hàng hóa và cung ứng dịch vụ như: Tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại, địa chỉ email, địa chỉ cửa hàng, nickname yahoo, nick skype ……...... Các thông tin này sẽ được Ban quản lý kiểm duyệt, cung cấp để người tiêu dùng trực tiếp liên lạc và thực hiện các giao dịch trong quá trình mua hàng hóa, sử dụng dịch vụ. Những nội dung, hàng hóa, dịch vụ nào không phù hợp hoặc chưa phù hợp, Ban quản lý sẽ không cho phép đăng lên Sàn giao dịch

Khách hàng sau khi rà soát những thông tin được quyền lựa chọn xác nhận đồng ý mua sản phẩm hoặc hủy giao dịch.

Người tiêu dùng có quyền trực tiếp gửi khiếu nại và yêu cầu bồi thường đến cá nhân, tổ chức, thương nhân bán hàng nếu có chứng cứ cho rằng hàng hóa, dịch vụ do cá nhân, tổ chức, thương nhân đó cung cấp không đảm bảo chất lượng, thông số kỹ thuật, chế độ bảo hành sản phẩm…. như các thông tin đã công bố trên Sàn giao dịch

Sàn giao dịch thương mại Giamua có Cơ chế hỗ trợ người tiêu dùng: công khai cơ chế giải quyết các tranh chấp phát sinh trong quá trình giao dịch trên sàn giao dịch thương mại điện tử Giamua. Khi người tiêu dùng mua hàng hóa hoặc sử dụng dịch vụ phát sinh mâu thuẫn với người bán hoặc bị tổn hại lợi ích hợp pháp , Giamua  sẽ  cung cấp cho người tiêu dùng thông tin đăng ký của người bán ngay sau khi nhận được yêu cầu của người mua, tích cực hỗ trợ người tiêu dùng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bản thân.

Thông tin của khách hàng trên Giamua được cam kết bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân . Việc thu thập và sử dụng thông tin của mỗi khách hàng chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của khách hàng đó , trừ trường hợp buộc phải cung cấp khi Cơ quan chức năng yêu cầu.

IX. QUẢN LÝ THÔNG TIN XẤU

Quy định về đăng tin

Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn Giao dịch Thương mại điện tử Giamua về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

Tất cả các tin đăng trên Sàn Giao dịch Thương mại điện tử Giamua đều được kiểm duyệt nhằm tránh việc

+ Tin đăng sai mục,

+ Tiêu đề quá dài hoặc copy nguyên nội dung của tin đăng,

+ Tiêu đề không dấu, có ký tự đặc biệt,viết hoa, có những ký tự lạ

+ Tin rao spam,

+ Tin sai font chữ,phá vỡ giao diện,

+ Tin không có thông tin liên lạc, để số điện thoại không đúng quy định, Không để số điện thoại liên hệ và website trên tiêu đề tin

+ Ảnh đại diện/ ảnh sản phẩm không hợp lệ

+ Sai giá bán

+ Nghi ngờ bán hàng không trung thực

Thành viên phải cung cấp đầy đủ, chính xác các thông tin đăng tải bao gồm :

- Tin đăng (topic) phải đúng theo chuyên mục và chủng loại của sản phẩm, chất lượng sản phẩm

- Nội dung và tiêu đề phải trùng khớp với nhau, phải có thông tin và cách thức liên lạc cụ thể của người bán.

- Tin đăng phải có ảnh của sản phẩm , Ảnh đại diện của tin phải phù hợp với chuyên mục và sản phẩm quảng cáo. Không chấp nhận ảnh logo, ảnh có chèn quảng cáo nhiều và ảnh không liên quan đến sản phẩm. Không sử dụng ảnh của người khác để kinh doanh khi chưa được sự đồng ý

- Tiêu đề tin đăng tiếng Việt phải có dấu, tiêu đề  bán sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ phải ghi rõ để tránh gây hiểu nhầm cho khách mua hàng

- Phải ghi đầy đủ thông tin chi tiết về sản phẩm: : kiểu dáng, model, màu sắc, tình trạng, kích thước

- Thông tin về giá cả: giá tiền phải chính xác, không chấp nhận giá bán dạng 100VND, 123.456VND, 888.888VND... Không đặt giá USD .Trường hợp nhiều sản phẩm có giá bán khác nhau thì có thể lấy 1 giá đại diện và giá đại diện này phải khớp với ảnh đại diện tại chuyên mục đó. Trong chi tiết từng ảnh chủ topic nên để giá cho khách hàng tham khảo luôn.

Giá đại diện tại mục Hàng đặt/ order chỉ chấp nhận giá bán của sản phẩm, không chấp nhận giá order sản phẩm.

Trong nội dung phải miêu tả rõ các loại hàng hóa cùng sự phân biệt và giá tiền, phải có thông tin và cách thức liên lạc cụ thể của người bán.Cố tình lập tin sai quy định nhiều sẽ bị coi là spam và sẽ xử lý theo quy định.

Trong quá trình giao dịch, khi có bất kỳ một thành viên/ khách mua hàng phản ánh về chất lượng hàng hóa, giao nhận hàng hóa không đúng theo thỏa thuận thì toàn bộ tin đăng của người bán sẽ tạm thời bị kiểm duyệt để chờ giải quyết.

Mọi thông tin được sửa đổi, bổ sung, thay thế phải được thông báo kịp thời cho Ban quản lý và cập nhật trên Website.

- Phải có thông tin và cách thức liên lạc cụ thể của người bán

Ban Quản lý có trách nhiệm thẩm định thông tin của thành viên đưa lên Sàn, đặc biệt là thông tin về giá cả và chất lượng sản phẩm, thông tin liên lạc.

Thành viên không sử dụng dịch vụ của Sàn Giao dịch Thương mại điện tử để đăng những tin kích động bạo lực, gây ảnh hưởng tới danh dự cá nhân hoặc tổ chức, bán các sản phẩm vi phạm quyền sở hữu trí tuệ

- Không được văng tục, chửi bậy, dùng từ lóng, từ viết tắt hay tiếng nước ngoài mang nghĩa tục tĩu trong các tin đăng, bài viết

- Đăng tin trái với thuần phong mỹ tục: nội dung đồi trụy, tệ nạn xã hội, mê tín dị đoan…. Các thông tin ảnh hưởng tới chính trị trong nước và quốc tế , ảnh hưởng tới tự do tín ngưỡng, ảnh hưởng tới danh dự cá nhân hoặc tổ chức

- Phát tán virus, keylog và các sản phẩm gây tổn hại tới các thiết bị công nghệ cũng như người sử dụng, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường
Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

Thành viên không được hành động gây mất uy tín của Sàn Giao dịch Thương mại điện tử Giamua dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn Giao dịch Thương mại điện tử Giamua

Thành viên không được thay đổi, chỉnh sửa, gán gép, copy, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn Giao dịch Thương mại điện tử Giamua cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn Giao dịch Thương mại điện tử Giamua trong bản Quy chế này.

Trong trường hợp có cơ sở để chứng minh thông tin do thành viên cung cấp cho Sàn Giao dịch Thương mại điện tử Giamua không chính xác, sai lệch, không đầy đủ hoặc vi phạm pháp luật hay thuần phong mỹ tục Việt Nam thì Ban Quản lý có quyền từ chối, tạm ngừng hoặc chấm dứt tư cách và quyền sử dụng dịch vụ của thành viên 

Hình thức đăng tin

Khách hàng có thể đăng tin thông qua các hình thức sau:

Đăng tin trực tiếp trên www.giamuacom: miễn phí đăng tin

Thuê dịch vụ đăng tin của Giamua: trả phí theo biểu phí dịch vụ do Giamua cung cấp

X. GIỚI HẠN TRÁCH NHIỆM TRONG TRƯỜNG HỢP PHÁT SINH LỖI KỸ THUẬT TRÊN SÀN GIAO DỊCH

Khi thực hiện các giao dịch trên Sàn Giao dịch Thương mại điện tử Giamua , bắt buộc các thành viên phải thực hiện đúng theo các quy trình hướng dẫn.

Sàn giao dịch thương mại điện tử Giamua không thể và không chịu trách nhiệm về sự an toàn của thông tin mà Thành viên chọn để giao dịch với Sàn giao dịch thương mại điện tử Giamua vì Sàn giao dịch thương mại điện tử Giamua không kiểm soát an ninh của Internet hoặc các mạng khác mà thành viên sử dụng để truy cập vào trang web hoặc liên lạc Sàn giao dịch thương mại điện tử Giamua. Ngoài ra, Sàn giao dịch thương mại điện tử Giamua không chịu trách nhiệm đối với bất kỳ dữ liệu bị mất trong quá trình truyền

Sàn giao dịch thương mại điện tử Giamua cam kết nỗ lực đảm bảo sự an toàn và ổn định của toàn bộ hệ thống kỹ thuật, cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho các thành viên tham gia giao dịch. Trong trường hợp xảy ra sự cố do lỗi của Giamua, Giamua sẽ ngay lập tức áp dụng các biện pháp để đảm bảo quyền lợi cho người mua hàng.

Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc các lỗi khách quan khác dẫn đến thành viên không thể tham gia giao dịch được thì các thành viên thông báo cho Ban quản lý Sàn Giao dịch Thương mại điện tử qua địa chỉ email: contact@giamua.com hoặc điện thoại số 08.66520052 – 0913 911 833 .Chúng tôi sẽ khắc phục lỗi trong thời gian sớm nhất, tạo điều kiện cho các thành viên tham gia Sàn Giao dịch Thương mại điện tử Giamua

Ban quản lý Sàn Giao dịch Thương mại điện tử Giamua sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết trong trường hợp thông báo của các thành viên không đến được Ban quản lý do lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền, phần mềm hoặc các lỗi khác không do Ban quản lý gây ra

XI. QUYỀN VÀ NGHĨA VỤ CÁC BÊN THAM GIA

1. Quyền và nghĩa vụ Ban quản lý sàn

1.1  Quyền của Ban quản lý Sàn

Từ chối cung cấp một hoặc tất cả dịch vụ , tạm ngừng hoặc chấm dứt cung cấp dịch vụ có thời hạn hoặc chấm dứt cung cấp dịch vụ vĩnh viễn đối với thành viên trong trường hợp có cơ sở chứng minh Thành viên cung cấp thông tin cho Sàn Giao dịch Thương mại điện tử không chính xác, không đầy đủ, vi phạm pháp luật, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam, vi phạm Quy chế Sàn hoặc có những hành vi ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trên Sàn Giao dịch Thương mại điện tử Giamua và Ban quản lý sẽ thông báo cho thành viên trong thời hạn ít nhất là một (01) tuần

Chấm dứt ngay quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu Giamua phát hiện thành viên bị kết án hoặc đang trong thời gian thụ án, có những hoạt động lừa đảo, giả mạo, gây rối loạn thị trường, gây mất đoàn kết đối với các thành viên khác của Giamua, hoạt động vi phạm pháp luật hiện hành của Việt Nam. Trong trường hợp chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng dịch vụ thì tất cả các chứng nhận, các quyền của thành viên được cấp sẽ mặc nhiên hết giá trị và bị chấm dứt

Xem xét việc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu thành viên không tham gia hoạt động giao dịch và trao đổi thông tin trên Sàn Giao dịch Thương mại điện tử Giamua liên tục trong ba (03) tháng. Nếu muốn tiếp tục trở thành thành viên và được cấp lại quyền sử dụng dịch vụ thì phải đăng ký lại từ đầu theo mẫu và thủ tục của

Ban quản lý Sàn Giao dịch Thương mại điện tử Giamua có quyền kiểm tra thông tin các tổ chức, cá nhân, thương nhân đưa lên Sàn đặc biệt là thông tin về giá cả, chất lượng sản phẩm, thông tin liên lạc.

Sàn Giao dịch Thương mại điện tử Giamua giữ bản quyền sử dụng dịch vụ và các nội dung trên Sàn Giao dịch Thương mại điện tử Giamua theo luật bản quyền quốc tế và các quy dịnh pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. “Sàn Giao dịch Thương mại điện tử Giamua” và tất cả các biểu tượng, logo, nội dung theo các ngôn ngữ khác nhau đều thuộc quyền sở hữu của Sàn Giao dịch Thương mại điện tử Giamua. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng và phổ biến bất hợp pháp các quyền sở hữu trên.

1.2  Nghĩa vụ của Ban quản lý Sàn

Thẩm tra và xác thực thông tin đăng ký kinh doanh (đối với thương nhân, tổ chức) hoặc nhân thân (đối với cá nhân) tham gia bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ trên Sàn Giao dịch Thương mại điện tử.

Lưu giữ thông tin đăng ký của thương nhân hoặc thông tin cá nhân của các cá nhân ngay từ ngày thương nhân hoặc cá nhân đăng ký tham gia Sàn Giao dịch Thương mại điện tử và thường xuyên cập nhật các thông tin thay đổi, bổ sung có liên quan.

Thiết lập cơ chế cung cấp thông tin và giao kết hợp đồng trên website thương mại điện tử cho phép thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia Sàn Giao dịch Thương mại điện tử thực hiện quy trình giao kết Hợp đồng

Tích cực hỗ trợ cơ quan quản lý nhà nước điều tra các hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật, cung cấp các tài liệu như thông tin đăng ký, lịch sử dữ liệu giao dịch, … của đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

Xây dựng các chính sách dịch vụ áp dụng cho từng đối tượng trên Sàn giao dịch. Các chính sách này sẽ được công bố trên Sàn Giao dịch Thương mại điện tử Giamua

Áp dụng các biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn thông tin liên quan đến bí mật kinh doanh của thương nhân và thông tin cá nhân. Không được tiết lộ, chuyển nhượng, cho thuê hoặc bán các thông tin liên quan đến bí mật kinh doanh hoặc thông tin cá nhân của người tiêu dùng khi chưa được sự đồng ý của các bên liên quan, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác.

Khi người tiêu dùng mua hàng hóa hoặc dịch vụ phát sinh mâu thuẫn với người bán hoặc bị tổn hại lợi ích hợp pháp, thương nhân, tổ chức vận hành sàn thương mại điện tử phải cung cấp cho người tiêu dùng thông tin đăng ký của người bán, tích cực hỗ trợ người tiêu dùng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bản thân.

Tiến hành triển khai và hợp tác với các đối tác trong việc xây dựng hệ thống các dịch vụ, các công cụ tiện ích phục vụ cho việc giao dịch của các thành viên tham gia và người sử dụng trên Giamua.

Ban quản lý có nghĩa vụ xây dựng Sàn giao dịch bao gồm một số công việc chính như: nghiên cứu, thiết kế, mua sắm các thiết bị phần cứng và phần mềm, kết nối Internet, xây dựng chính sách phục vụ cho hoạt động Sàn Giao dịch Thương mại điện tử Giamua trong điều kiện và phạm vi cho phép.

Duy trì hoạt động bình thường của Sàn Giao dịch Thương mại điện tử Giamua và khắc phục các sự cố xảy ra ảnh hưởng tới hoạt động của Sàn. Trường hợp xảy ra các sự kiện bất khả kháng như: Thiên tai, hỏa hoạn, biến động xã hội, các quyết định của cơ quan chức năng...thì Sàn Giao dịch Thương mại điện tử Giamua không phải chịu trách nhiệm liên đới.

Ban quản lý có trách nhiệm hướng dẫn các Thành viên thực hiện quá trình mua bán qua Sàn Giao dịch Thương mại điện tử Giamua đặc biệt là việc áp dụng chức năng thanh toán trực tuyến, tiến hành các hoạt động xúc tiến, quảng bá Sàn Giao dịch Thương mại điện tử ra thị trường nước ngoài trong phạm vi và điều kiện cho phép, góp phần mở rộng, kết nối đáp ứng các nhu cầu tìm kiếm bạn hàng và phát triển thị trường nước ngoài của các thành viên tham gia Sàn Giao dịch Thương mại điện tử Giamua

2. Quyền và nghĩa vụ Thành viên

1.1  Quyền của Thành viên

Khi đăng ký trở và được đồng ý  trở thành thành viên của Sàn Giao dịch Thương mại điện tử Giamua, Thành viên sẽ được tạo một cửa hàng riêng để trưng bầy hàng hoá và tiến hành giao dịch kinh doanh cũng như quảng bá doanh nghiệp của mình. Được cấp một tên đăng ký và mật khẩu riêng để được vào sử dụng các dịch vụ, quản lý cửa hàng và các giao dịch của mình

Hưởng các chính sách ưu đãi do Sàn Giao dịch Thương mại điện tử Giamua hay các đối tác thứ ba cung cấp trên Sàn Giao dịch Thương mại điện tử Giamua. Các chính sách ưu đãi này sẽ được đăng tải trực tiếp trên Sàn Giao dịch Thương mại điện tử Giamua hoặc được gửi trực tiếp đến các thành viên.

Được miễn phí thành viên. Phí thành viên được hiểu là khoản phí để được tham gia hoạt động trên Sàn Giao dịch Thương mại điện tử Giamua không tính đến các khoản phí khác như phí thuê quảng cáo, các dịch vụ tư vấn, các khoản phí khác trên Sàn Giao dịch Thương mại điện tử Giamua

Được hỗ trợ, hướng dẫn sử dụng hoặc cung cấp tài liệu hướng dẫn sử dụng các công cụ, các tính năng phục vụ cho việc xây dựng cửa hàng, tiến hành giao dịch và sử dụng các dịch vụ tiện ích trên Sàn Giao dịch Thương mại điện tử Giamua.

Đóng góp ý kiến cho Sàn Giao dịch Thương mại điện tử Giamua trong quá trình hoạt động. Các kiến nghị được gửi trực tiếp bằng thư, fax hoặc email đến cho Sàn Giao dịch Thương mại điện tử Giamua .

2.2. Nghĩa vụ của Thành viên

Cung cấp cho Sàn Giao dịch Thương mại điện tử Giamua .và đăng tải, cập nhật những thông tin trên website đầy đủ và chính xác, đặc biệt thông tin về giá cả và chất lượng sản phẩm mà thành viên cung cấp.

Mỗi thành viên phải tự chịu trách nhiệm trong việc bảo mật và lưu giữ thông tin về mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Ban quản lý Sàn Giao dịch Thương mại điện tử Giamua về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của mình để hai bên cùng hợp tác xử lý.

Đảm bảo tính chính xác, trung thực của thông tin về hàng hóa, dịch vụ của mình chào bán trên Sàn Giao dịch Thương mại điện tử Giamua .

Không được thay đổi, chỉnh sửa, gán gép, copy, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn Giao dịch Thương mại điện tử Giamua cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn Giao dịch Thương mại điện tử Giamua trong bản Quy chế này.

Tuân thủ các quy định pháp luật về cung cấp thông tin và giao kết hợp đồng trên website thương mại điện tử và các quy định tại Quy chế này.

Tuân thủ quy định của pháp luật có liên quan về thanh toán, quảng cáo, khuyến mại

Không được hành động gây mất uy tín của Sàn dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn Giao dịch Thương mại điện tử Giamua

Thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung, hình ảnh, thông tin doanh nghiệp, và các thông tin khác cũng như toàn bộ quá trình giao dịch với các đối tác trên Sàn Giao dịch Thương mại điện tử Giamua .

Mỗi thành viên phải có quy trình giao hàng đầy đủ rõ ràng.

Không sử dụng dịch vụ của Sàn Giao dịch Thương mại điện tử Giamua vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn Giao dịch Thương mại điện tử Giamua hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật;

XII. ĐIỀU KHOẢN ÁP DỤNG

Quy chế của Sàn Giao dịch Thương mại điện tử Giamua có hiệu lực thi hành kể từ ngày đăng tải trên website http:// giamua.com

Tranh chấp phát sinh trong quá trình giao dịch trên Sàn Giao Dịch sẽ được các bên thương lượng giải quyết, trường hợp không tự giải quyết được thì đưa ra Cơ quan có thẩm quyền giải quyết theo quy định pháp luật.

Trường hợp phải thay đổi nội dung quy chế để đảm bảo mục đích và hoạt động của Sàn thì Ban quản lý sẽ thông báo trên Sàn giao dịch trước 5 (năm) ngày. Sau 5 (năm) ngày thông báo. Quy chế được sửa đổi, bổ sung, thay thế chính thức có hiệu lực. Việc Thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi Quy chế sửa đổi được công bố và thực thi đồng nghĩa với việc các Thành viên đã chấp nhận Quy chế sửa đổi này.

XIII. LIÊN HỆ

Mọi thắc mắc của khách hàng xin vui lòng liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của Sàn Giao dịch Thương mại điện tử Giamua theo thông tin dưới đây để được giải đáp:

Ban quản lý Sàn Giao dịch Thương mại điện tử Giamua

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ TRỰC TUYẾN ÁNH DƯƠNG

Địa chỉ: 114 Đường số 2 Cư xá Đô Thành, Phường 4, Quận 3, Tp.HCM

Điện thoại: 08.66520052 Fax: 08.39253555

Hotline: 0913 911 833

Email: contact@giamua.com


GIỚI THIỆU
Giamua (giá mua) là hệ thống tìm kiếm thông tin giảm giá, rao vặt. Với giao diện đơn giản, dễ sử dụng, Giamua hỗ trợ người dùng tìm kiếm thông tin trên các trang web bán hàng tại Việt Nam một cách nhanh chóng và hiệu quả.